Bưởi Việt Nam lên kệ siêu thị Mỹ

05/12/2022 08:00

Lô bưởi tươi đầu tiên của Việt Nam đã có mặt tại hệ thống siêu thị ở Mỹ và bắt đầu được mở bán từ sáng qua (2/12) theo giờ địa phương.

Theo thông báo của nhà nhập khẩu, đợt hàng đầu tiên này sẽ được tiêu thụ hết trong ngày. Các nhà nhập khẩu, hệ thống siêu thị và người tiêu dùng rất vui mừng trước sự kiện này. Phải mất hơn 5 năm đàm phán, những trái bưởi tươi của Việt Nam mới có thể có mặt tại thị trường Mỹ.

"Em cũng đã ăn bưởi Florida, Trung Quốc, nhưng lần đầu tiên em thấy bưởi Việt Nam, em cảm thấy rất hạnh phúc. Em nghĩ tất cả những người Việt Nam ở đây đều rất hạnh phúc khi dùng bưởi của quê hương mình", chị Nguyễn Thị Thùy Trang, bang Virginia, chia sẻ.

Bưởi Việt Nam lên kệ siêu thị Mỹ - Ảnh 1.

Lô bưởi da xanh đầu tiên của Việt Nam được bày bán tại Mỹ. (Ảnh: VOV)

"Từ sáng đến giờ tôi đã thấy có khách hàng Việt Nam đến đây và mua mang về. Tôi hy vọng đây sẽ là mặt hàng bán chạy", ông Huward Kung, Quản lý siêu thị Fresh World, bang Virginia, Mỹ, cho biết.

Theo ước tính của các nhà nhập khẩu, chỉ riêng cộng đồng người Việt tại Mỹ đã có nhu cầu tiêu thụ khoảng 400 tấn bưởi tươi một tháng. Do vận chuyển bằng máy bay, giá bưởi của Việt Nam hiện cao gấp 3 lần bưởi từ Florida. Nếu tìm được phương thức phù hợp, giá sẽ giảm, như vậy trái bưởi của Việt Nam sẽ có cơ hội cạnh tranh tại thị trường Mỹ.

Bạn đang đọc bài viết "Bưởi Việt Nam lên kệ siêu thị Mỹ" tại chuyên mục Kinh tế.