Hậu Giang: Nhiều đồ đạc trong một gia đình tự bốc cháy chưa rõ nguyên nhân

05/12/2022 20:30

Hơn một tuần nay, nhiều đồ vật tự dưng bốc cháy khiến gia đình anh Nguyễn Văn Mừng lo lắng.

Chiều 5/12, báo Người lao động đưa tin, hơn một tuần nay, nhiều vật dụng trong nhà anh Nguyễn Văn Mừng (ngụ xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) đột nhiên bốc cháy dù không có tác động từ con người.

Theo anh Mừng, các vật dụng dễ bắt lửa như nhựa hay vải đều cháy. Quần áo, mền gối, bình nước hay ống hút ngày nào cũng bốc cháy từ 4 đến 5 lần, có những ngày khoảng 10 lần. Lo sợ nên anh chuẩn bị sẵn vài xô nước trong nhà để có cháy thì kịp chữa, tránh ngọn lửa lan rộng.

Dân sinh - Hậu Giang: Nhiều đồ đạc trong một gia đình tự bốc cháy chưa rõ nguyên nhân

Nhiều vật dụng trong nhà tự nhiên bốc cháy. (Ảnh: Hiền Linh).

Anh Mừng cho biết thêm, hiện tượng lạ này xảy ra vào ban ngày cho đến khoảng 22h, đến lúc tắt đèn đi ngủ thì không thấy cháy. Thấp thỏm lo âu, mấy ngày đầu gia đình anh còn chẳng dám đi ruộng. Dù đem hết đồ bị cháy ra sân cho thoáng thì ngọn lửa vẫn còn chập chờn không hết.

"Bắt đầu cháy từ ngày 27 tháng trước tới giờ, nhà trước nhà sau đều có người canh nếu không mình ra sau một lúc là đồ đạc trên nhà trước tự cháy khét. Tôi mong sớm khắc phục được, gần Tết rồi mà cháy như vậy thiệt hại cho gia đình", anh Mừng nói trong lo lắng.

Anh Mừng kể, gần một tuần trước, chiếc áo để trên nắp lu nước đã tự phát hỏa. Một ngày sau, bông tắm có nước trong nhà vệ sinh cũng cháy dù không có người nào tác động đến.

Dân sinh - Hậu Giang: Nhiều đồ đạc trong một gia đình tự bốc cháy chưa rõ nguyên nhân (Hình 2).

Van khóa nước trong nhà vệ sinh cũng tự dưng phát hỏa. (Ảnh: Nhật Hào).

Đến ngày 1/12, van khóa nước bằng nhựa đã tự cháy. “Nhiều đồ vật tự dưng bốc cháy khiến gia đình lo lắng. Nhà tôi không có trẻ em nên loại trừ khả năng các bé nghịch phá”, anh Mừng chia sẻ trên Zing.

Lãnh đạo UBND xã Hiệp Hưng xác nhận tin báo nhiều đồ vật tự dưng bốc cháy tại nhà anh Mừng là có thật. Chính quyền địa phương khuyến cáo hộ dân này tạm dọn đồ đạc ra khỏi nhà, chờ cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân đồ vật phát hỏa.

Clip: Nhiều đồ đạc trong một gia đình ở Hậu Giang tự bốc cháy. (theo Zing).

Dân sinh - Hậu Giang: Nhiều đồ đạc trong một gia đình tự bốc cháy chưa rõ nguyên nhân (Hình 3).

Quốc Tiệp (t/h)