Khánh Hòa: Hơn 2.100 thanh niên lên đường nhập ngũ

08/02/2023 12:30

Sáng 8/2, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023, tiễn 2.151 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Trong số thanh niên lên đường nhập ngũ năm nay, có 1.850 người tham gia thực hiện nghĩa vụ quân đội (có 5 nữ) và 301 người thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự có tuổi đời từ 18 đến 22, chiếm 87%; sức khỏe loại 1, loại 2 đạt gần 47%; trình độ cấp 3 chiếm gần 47,2%; trình độ trung cấp trở lên chiếm 11,5%.

Các thanh niên nhập ngũ được giao cho 10 đơn vị, gồm: Sư đoàn Phòng không 377; Lữ đoàn Thông tin 132; Lữ đoàn 957 Hải quân; Sư đoàn Bộ binh 2; Sư đoàn Bộ binh 315; Lữ đoàn Pháo binh 572; Lữ đoàn Công binh 293; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Công an tỉnh.

Sự kiện - Khánh Hòa: Hơn 2.100 thanh niên lên đường nhập ngũ

Năm nay, toàn tỉnh Khánh Hòa có 2.151 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân.

Đại tá Bùi Đại Thắng, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa cho biết, năm nay chất lượng tuyển quân cao hơn so với năm 2022. Trong đó, có 468 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ – đây là điểm khác biệt so với những năm trước, thể hiện rõ tinh thần của trách nhiệm thanh niên đối với việc bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Các địa phương thực hiện theo đúng kế hoạch giao, nhận quân năm 2023; quân số ổn định và đảm bảo; hoàn thành tốt 100% chỉ tiêu của năm nay.

Sự kiện - Khánh Hòa: Hơn 2.100 thanh niên lên đường nhập ngũ (Hình 2).

Nghi thức thắp lửa truyền thống tại buổi lễ giao nhận quân ở Tp.Nha Trang.

Sự kiện - Khánh Hòa: Hơn 2.100 thanh niên lên đường nhập ngũ (Hình 3).

Ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch UBND Tp.Nha Trang đánh trống mừng ngày hội tòng quân.

Đợt này, riêng tại Tp.Nha Trang có 423 thanh niên lên đường nhập ngũ. Tại Lễ giao, nhận quân năm 2023, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch UBND Tp.Nha Trang biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành đã thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; biểu dương tinh thần trách nhiệm của các thanh niên và gia đình có mặt tại buổi lễ. Đồng thời, tin tưởng sự phấn đấu, học tập, rèn luyện và trưởng thành của các bạn trẻ; chúc các bạn lên đường mạnh khỏe, vui vẻ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

“Nhân dịp này, tôi xin chân thành cảm ơn nhân dân toàn thành phố, cảm ơn những gia đình, những người mẹ đã có công sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục những người con ưu tú của mình để hôm nay trở thành những người chiến sĩ trong quân đội nhân dân và công an nhân dân Việt Nam; tiếp tục gánh vác trọng trách vẻ vang, bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Cảm ơn mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội đã tổ chức nhiều hoạt động gặp mặt, tặng quà, động viên con em của địa phương yên tâm lên đường nhập ngũ”, ông Khánh nói.

Sự kiện - Khánh Hòa: Hơn 2.100 thanh niên lên đường nhập ngũ (Hình 4).

Ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch UBND Tp.Nha Trang phát biểu tại Lễ giao, nhận quân.

Đại diện thanh niên phát biểu trong buổi lễ, tân binh Nguyễn Ngọc Tỷ (phường Ngọc Hiệp, Tp.Nha Trang) cho biết: “Tôi vô cùng phấn khởi, tự hào được tiếp bước cha anh, cầm chắc tay súng, bảo vệ Đảng, bảo vệ Tổ quốc và cuộc sống bình yên cho nhân dân. Được sinh ra và lớn lên trên Tp.Nha Trang anh hùng, chúng tôi rất vinh dự, tự hào được đóng góp công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Vì vậy, chúng tôi sẽ ra sức học tập nâng cao trình độ chính trị, quân sự, văn hóa, khoa học, kỹ thuật và nghiệp vụ; thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Xin hứa không phụ lòng tin yêu của lãnh đạo, chỉ huy đơn vị; của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các bậc ông bà, cha mẹ và tuổi trẻ Tp.Nha Trang”.

Sự kiện - Khánh Hòa: Hơn 2.100 thanh niên lên đường nhập ngũ (Hình 5).

Tân binh Nguyễn Ngọc Tỷ (phường Ngọc Hiệp, Tp.Nha Trang) hứa không phụ lòng tin yêu của lãnh đạo, chỉ huy đơn vị; của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các bậc ông bà, cha mẹ và tuổi trẻ Tp.Nha Trang.

Để động viên các thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự đợt này, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo Tp.Nha Trang và các đơn vị đã tặng hoa, tặng quà cho các tân binh.

Sự kiện - Khánh Hòa: Hơn 2.100 thanh niên lên đường nhập ngũ (Hình 6).

Ông Nguyễn Hải Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa tặng hoa chúc mừng các tân binh.

Sự kiện - Khánh Hòa: Hơn 2.100 thanh niên lên đường nhập ngũ (Hình 7).

Lãnh đạo Tp.Nha Trang cùng lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự Tp.Nha Trang tặng hoa cho các tân binh trong ngày hội.

Sự kiện - Khánh Hòa: Hơn 2.100 thanh niên lên đường nhập ngũ (Hình 8).
Sự kiện - Khánh Hòa: Hơn 2.100 thanh niên lên đường nhập ngũ (Hình 9).

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tặng quà động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Sự kiện - Khánh Hòa: Hơn 2.100 thanh niên lên đường nhập ngũ (Hình 10).

Đợt này, Tp.Nha Trang có 423 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân.

Sự kiện - Khánh Hòa: Hơn 2.100 thanh niên lên đường nhập ngũ (Hình 11).

Lãnh đạo Tp.Nha Trang tặng quà cho các tân binh.

Sự kiện - Khánh Hòa: Hơn 2.100 thanh niên lên đường nhập ngũ (Hình 12).

Các tân binh tự tin bước qua cầu vinh quang, chào người thân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Sự kiện - Khánh Hòa: Hơn 2.100 thanh niên lên đường nhập ngũ (Hình 13).

Vẫy tay chào người thân, bạn bè.

Sự kiện - Khánh Hòa: Hơn 2.100 thanh niên lên đường nhập ngũ (Hình 14).

Clip: Tiễn thanh niên Tp.Nha Trang lên đường nhập ngũ.

Châu Tường

Bạn đang đọc bài viết "Khánh Hòa: Hơn 2.100 thanh niên lên đường nhập ngũ" tại chuyên mục Thời sự.