Mutosi bắt tay LiveSpo, tuyên bố tạo ra máy lọc nước bổ sung bào tử lợi khuẩn đầu tiên tại Việt Nam

05/12/2022 20:01

Mutosi Group và LiveSpo đều là 2 doanh nghiệp nằm trong danh mục đầu tư của Mekong Capital, cùng được quỹ này rót vốn vào giữa năm 2021.

Cuối tuần trước, Mutosi Group và LiveSpo công bố đã ký kết hợp tác chiến lược toàn diện, tích hợp công nghệ bào tử lợi khuẩn LiveSpo trong máy lọc nước Mutosi Probiotics. Họ tuyên bố đây là máy lọc nước bổ sung bào tử lợi khuẩn đầu tiên tại Việt Nam.

Mutosi là doanh nghiệp phân phối và sản xuất trong ngành Nước và Điện gia dụng với thương hiệu được biết đến nhiều nhất là máy lọc nước Mutosi. Vào tháng 6/2021, Mekong Capital thông báo Quỹ Mekong Enterprise IV (MEF IV) đã hoàn tất khoản đầu tư 10 triệu USD vào Công ty Mutosi.

Tại thời điểm đó, sau gần 3 năm hoạt động, Mutosi đã phát triển số lượng điểm bán toàn quốc tăng từ 300 điểm lên tới 3000 điểm. Tính đến 30/09/2022, Mutosi đã có 3.500 điểm bán.

Trong khi đó, LiveSpo cũng là một doanh nghiệp trong danh mục đầu tư của Mekong Capital. Tháng 7/2021, Mekong Capital thông báo Quỹ MEF IV đã hoàn tất khoản đầu tư 8,8 triệu USD vào Công ty LiveSpo Global. Đây là công ty chuyên về các sản phẩm men vi sinh ứng dụng Công nghệ bào tử lợi khuẩn với Chủ tịch HĐQT là Tiến sĩ Nguyễn Hoà Anh.

Nói về cơ chế hoạt động của chiếc máy lọc nước được tuyên bố là "máy lọc nước bổ sung bào tử lợi khuẩn đầu tiên tại Việt Nam", đại diện doanh nghiệp cho biết, dòng máy lọc nước RO này bổ sung bào tử lợi khuẩn qua việc tích hợp thêm túi chứa bào tử lợi khuẩn và hệ thống bơm nhu động, để khi người dùng lấy nước thì một lượng bào tử lợi khuẩn được nạp từ túi chứa vào dòng nước ra vòi.

Lượng bào tử này được tính toán kỹ để được cuốn trôi hoàn toàn theo dòng nước và không còn đọng lại trong bộ phận của máy. Phần bào tử chưa bơm được cách ly hoàn toàn khỏi nước và không khí. Ở điều kiện không có thức ăn, nó giữ nguyên trạng thái bào tử, không phát triển, không phân chia tế bào và có thể duy trì tới trên 3 năm không thay đổi chất lượng.

Dòng sản phẩm này đã ra mắt trên thị trường với 3 models, mức giá thấp nhất là 15,4 triệu đồng.

Phía Mutosi khẳng định về kết quả lâm sàng rằng chủng bào tử này có tác dụng cho tiêu hóa đặc biệt là đại tràng - do LiveSpo thực hiện.

Ngoài ra với việc test thực tế, bên LiveSpo đã thử nghiệm trên hơn 100 người ngẫu nhiên mọi lứa tuổi. Phía Mutosi đã thử nghiệm 30 máy cho gia đình CBNV. Hiện tại 2 bên công ty đang xin phê duyệt thành lập hội đồng để thử nghiệm diện rộng trên thị trường.