Nhà máy Đạm Cà Mau cán mốc 9 triệu tấn Ure

24/11/2022 16:32

(Chinhphu.vn) - Với tinh thần sáng tạo, đổi mới nghiên cứu và áp dụng khoa học công nghệ, Nhà máy Đạm Cà Mau tiếp tục duy trì vận hành an toàn, hiệu quả. Nhờ tối ưu công suất, vào ngày 22/11, Nhà máy Đạm Cà Mau chính thức cán mốc 9 triệu tấn sản phẩm ure (hạt đục).

Với mục tiêu phát triển bền vững, trong suốt thời gian qua Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đã phục vụ hàng triệu nông dân bằng những dòng phân bón dinh dưỡng cao phù hợp với nhiều loại cây trồng và vùng đất. Theo đó, công ty đã ứng dụng thành tựu công nghệ trên nền tảng công nghiệp hóa dầu để tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao, tăng năng suất cây trồng góp phần thay đổi diện mạo kinh tế nông nghiệp nước nhà theo hướng phát triển xanh, bền vững.

Để đáp ứng nhu cầu về phân bón ngày càng cao của thị trường trong và ngoài nước, PVCFC đã nỗ lực đưa công suất nhà máy vận hành tối ưu và tăng dần qua các năm. Duy trì công suất tốt nhưng Nhà máy Đạm Cà Mau vẫn luôn đặt tiêu chí giảm mức tiêu hao năng lượng tối đa để đạt chuẩn như các nhà máy phân bón hiện đại trên thế giới. Điều đó đã được ghi nhận bằng việc mới đây, nhà bản quyền hàng đầu châu Âu công nhận Nhà máy Đạm Cà Mau thuộc "Top 10% nhà máy có mức tiêu hao năng lượng thấp nhất thế giới" và là nhóm 10% ít ỏi các nhà máy có công suất cao toàn cầu.

Năm 2022, tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, đổi mới nghiên cứu và áp dụng khoa học công nghệ, PVCFC đã có 118 sáng kiến, giải pháp hữu ích được công nhận và nghiệm thu làm lợi cho công ty hơn 114,29 tỷ đồng. Có đến 3 công trình được trao tặng "Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam - Vifotech năm 2021" và đặc biệt tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong phong trào "1 triệu sáng kiến" của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức… Những thành tích này chính là minh chứng cho sự nỗ lực, phấn đầu không ngừng của tập thể Ban lãnh đạo, CBCNV PVCFC để sáng tạo, đổi mới và áp dụng khoa học, công nghệ tiên tiến vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Sản phẩm "Phân bón Cà Mau – Hạt ngọc mùa vàng" của Nhà máy được ứng dụng công nghệ cao, phong phú chủng loại, hoàn chỉnh kết cấu, dinh dưỡng đầy đủ cân đối, thẩm thấu nhanh vào cây, góp phần cải thiện hệ vi sinh trong đất.

Hàng triệu bao phân bón chất lượng cao, dinh dưỡng cân đối phù hợp thổ nhưỡng được nhà nông khắp khu vực ĐBSCL, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và các khu vực khác của cả nước đón nhận. Bên cạnh đáp ứng kịp thời các nhu cầu trong nước, sản phẩm của PVCFC hiện đã vươn tầm quốc tế và xâm nhập các thị trường lớn như: Ấn Độ, Brazil,… góp phần gia tăng uy tín, vị thế nông nghiệp Việt trên thị trường thế giới.

Phát huy thế mạnh nghiên cứu khoa học và phát triển sản phẩm, PVCFC tiên phong thử nghiệm, cung cấp các sản phẩm phân bón mới mang lại các lợi ích/giá trị gia tăng cho ngành nông nghiệp. Công ty cho ra đời các sản phẩm phân bón chất lượng cao/phù hợp với nhu cầu từng loại cây trồng mục tiêu, tiêu biểu như các sản phẩm NPK Cà Mau, nhóm phân bón hữu cơ vi sinh OM CAMAU… trong mục tiêu hoàn thiện bộ giải pháp dinh dưỡng, nâng cao lợi ích người dùng và thiết thực chung tay phát triển nông nghiệp xanh bền vững.

Để đạt được mốc 9 triệu tấn sản lượng ý nghĩa này, PVCFC đã "thích ứng linh hoạt – đổi mới sáng tạo" để vượt qua một hành trình gian nan và kiên cường phát triển đến hôm nay. Con số sản lượng ý nghĩa này sẽ còn tiếp tục tăng dần qua các năm để phục vụ bà con, kiến tạo nông nghiệp nước nhà, cùng đồng hành phát triển bền vững, thịnh vượng.

Lê Nguyễn


Bạn đang đọc bài viết "Nhà máy Đạm Cà Mau cán mốc 9 triệu tấn Ure" tại chuyên mục Thông tin cần biết.