Tp.HCM: Đăng kiểm vẫn quá tải, tài xế không biết chờ đến khi nào

31/03/2023 20:30

Ngày 31/3, các xe đến đăng kiểm tại Trung tâm 50-03S (Tp.Thủ Đức) xếp hàng dài nhiều km, tràn ra Quốc lộ 13. Nhiều tài xế ngao ngán không biết chờ đến khi nào.

Dân sinh - Tp.HCM: Đăng kiểm vẫn quá tải, tài xế không biết chờ đến khi nào

Ngay từ sáng sớm, tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-03S (Tp.Thủ Đức, Tp.HCM) đã có hàng trăm xe đến xếp hàng chờ vào đăng kiểm. Các tài xế cho biết, đã đến đây từ 4h, 5h sáng để xếp hàng nhưng vẫn phải chờ đợi. 

Dân sinh - Tp.HCM: Đăng kiểm vẫn quá tải, tài xế không biết chờ đến khi nào (Hình 2).

Các xe nối đuôi nhau xếp hàng, nhích từng chút một đợi đến lượt đăng kiểm. Theo một nhân viên tại đây, mặc dù các xe mới mua đã được miễn đăng kiểm lần đầu, tuy nhiên lượng xe đổ về đăng kiểm vẫn rất đông, dẫn đến tình trạng quá tải.

Dân sinh - Tp.HCM: Đăng kiểm vẫn quá tải, tài xế không biết chờ đến khi nào (Hình 3).

Các xe xếp hàng nhiều km, tràn ra đến Quốc lộ 13.

Dân sinh - Tp.HCM: Đăng kiểm vẫn quá tải, tài xế không biết chờ đến khi nào (Hình 4).

Một số tài xế tắt máy xe, tìm bóng mát để ngồi đợi đến lượt giữa thời tiết nắng nóng của Tp.HCM.

Dân sinh - Tp.HCM: Đăng kiểm vẫn quá tải, tài xế không biết chờ đến khi nào (Hình 5).

Nhiều tài xế cho biết, đã đợi gần nửa ngày nhưng vẫn chưa vào được bên trong trung tâm. "Tôi đến đây từ sáng sớm, xe nhích từng chút một, từ sáng giờ được mấy chục mét, còn chưa được vào bên trong nữa, không biết phải đợi tới bao giờ", một tài xế ngao ngán nói.    

Dân sinh - Tp.HCM: Đăng kiểm vẫn quá tải, tài xế không biết chờ đến khi nào (Hình 6).

Phía bên trong, nhiều xe cũng phải chờ đợi rất lâu mới đến lượt đăng kiểm. Được biết, từ giữa tháng 3, lực lượng CSGT đã được tăng cường hỗ trợ quá trình đăng kiểm ở Trung tâm Đăng kiểm 50-03S.

Dân sinh - Tp.HCM: Đăng kiểm vẫn quá tải, tài xế không biết chờ đến khi nào (Hình 7).

Mới đây, Sở GTVT Tp.HCM đang đề xuất xem xét mở lại các trung tâm đăng kiểm bị đóng cửa để giảm tải cho các trung tâm đang hoạt động. Theo thống kê, lượng xe cần đăng kiểm trong tháng 3/2023 tại Tp.HCM là khoảng gần 49.000 xe, trong khi khả năng đáp ứng chỉ 49% nhu cầu. Dự kiến số lượng xe cần đăng kiểm trong tháng 4 sẽ còn tăng cao.